ระบบคุณภาพ

มาตรฐานโรงพยาบาลต่างๆได้แก่

► บุคลากรทางการแพทย์เชี่ยวชาญครบครัน ที่ประกอบไปด้วยแพทย์ และพยาบาลที่มีความชำนาญ และมีประสิทธิภาพ ซึ่งโรงพยาบาลเอกอุดรมีแพทย์ประจำที่ชำนาญเฉพาะทางหลายด้าน เช่น อายุรแพทย์ กุมารแพทย์ สูติแพทย์ ศัลยแพทย์ทั่วไป ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ จักษุแพทย์ รังสีแพทย์ และวิสัญญีแพทย์ นอกจากนี้โรงพยาบาลเอกอุดรยังมีทันตแพทย์ประจำหมุนเวียนให้บริการทุกวัน และมีคณะแพทย์ที่ปรึกษาหลายสาขาหลายท่าน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการหมดปัญหาในเรื่องของการรอแพทย์นาน และยังสามารถรับบริการได้แบบครบวงจร ทั้งนี้โรงพยาบาลยังควบคุมการจ่ายยาโดยเภสัชกรประจำโรงพยาบาล เพื่อดูแลการจ่ายยาให้ได้มาตรฐานและด้วยราคายุติธรรม

► คลินิกเฉพาะโรคให้บริการถึง 2 ทุ่มทุกวัน โรงพยาบาลเอกอุดร มีคลินิกพิเศษให้บริการในรูปแบบต่างๆ ครบทุกสาขาเช่น คลินิกผู้มีบุตรยาก คลินิกทันตกรรม คลินิกฝากครรภ์ คลินิกตรวจสุขภาพ คลินิกเด็ก คลินิกไตเทียม คลินิกตา กายภาพบำบัด เป็นต้น โดยให้ บริการตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น. ทุกวันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำทุกสาขา

► แผนกผู้ป่วยหนัก ห้องผ่าตัด ห้องคลอด ได้มาตรฐาน โรงพยาบาลเอกอุดรมีห้องผ่าตัดมาตรฐาน 4 ห้อง พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ในการดูแลผู้ป่วยผ่าตัดแบบ intensive นอกจากนี้หออภิบาลผู้ป่วยหนักยังรองรับผู้ป่วยผู้ป่วยหนักได้ 8 เตียง และยังมีห้องแยกไว้บริการ ในส่วนของห้องคลอด มีห้องรอคลอดแบบ VIP แยกเป็นสัดส่วน และยังมี เนสเซอรี่ไว้บริการทารกหลังคลอดอีกด้วย

► ห้องปฏิบัติการที่ผ่านการตรวจรับรองแล้ว โรงพยาบาลเอกอุดร เป็นโรงพยาบาลที่มีห้องปฏิบัติการ (ห้องแล็บ)ทางการแพทย์ที่ได้ผ่านการรับรองความสามารถตามหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขการรับรองห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์กระทรวงสาธารณสุขในตรวจสุขภาพคนงานที่จะไปทำงานต่างประเทศ ดังนั้น บริษัทจัดคนงานไปต่างประเทศสามารถส่งคนงานเข้ารับการตรวจสุขภาพได้ด้วยความมั่นใจ

► เครื่องมือช่วยตรวจวินิจฉัยที่ทันสมัย โรงพยาบาลเอกอุดร มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ เครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) ระบบสไปรอลที่สามารถตรวจได้รวดเร็วและมีความแม่นยำสูงถึง 30 ภาพ/นาที โดยที่คนไข้ไม่ต้องนอนตรวจนาน และสามารถถ่ายภาพ 3 มิติ ได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจ

► ศูนย์อุบัติเหตุบริการในและนอกสถานที่ โรงพยาบาลเอกอุดร มีทีมงานประจำศูนย์อุบัติเหตุช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุนอกสถานที่เพื่อส่งเข้ามารับรักษาตัวในโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย พร้อมรถพยาบาลที่มีอุปกรณ์ครบครัน ในกรณีฉุกเฉินกว่านั้นหรือผู้ป่วยระหว่างจังหวัดหรือประเทศ ยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึง 30 เมตร และลงทะเบียนเป็นลานจอดอินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับอนุญาตจากกรมการบินพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม เพื่อบริการรับส่งคนไข้

► ฝ่ายเคลมประกันบริการให้ครบวงจร โรงพยาบาลเอกอุดรมีฝ่ายเคลมประกัน คอยดูแลและให้ความสะดวกในส่วนของอุบัติเหตุที่มี พ.ร.บ. รองรับ การรักษาโรคภัยไข้เจ็บทั่วๆไป โดยดูแลร่วมกับบริษัทประกันที่เป็นบริษัทคู่สัญญามากกว่า 30 บริษัท

► มีฝ่ายต่างประเทศให้การดูแลผู้ป่วยต่างชาติ ให้บริการชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนที่อาศัยอยู่ในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และนักท่องเที่ยวต่างๆ ที่เดินทางมาท่องเที่ยว

► ศูนย์กลางรองรับผู้ป่วยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงพยาบาลเอกอุดร นอกจากรองรับคนในจังหวัดอุดรธานีแล้ว ยังรองรับคนไข้ 6 จังหวัดใกล้เคียง เช่น หนองคาย, สกลนคร, หนองบัวลำภู, เลย, นครพนม และมุกดาหาร โดยมีเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับทุกท่านด้วยมิตรไมตรี ศูนย์กลางรองรับผู้ป่วยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงพยาบาลเอกอุดร นอกจากรองรับคนในจังหวัดอุดรธานีแล้ว ยังรองรับคนไข้ 6 จังหวัดใกล้เคียง เช่น หนองคาย, สกลนคร, หนองบัวลำภู, เลย, นครพนม และมุกดาหาร โดยมีเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับทุกท่านด้วยมิตรไมต

ห้องพักมาตรฐานระดับโรงแรมห้าดาวให้เลือกหลายรูปแบบ โรงพยาบาลเอกอุดรมีห้องพักผู้ป่วยสะอาดกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาตรฐานเดียวกับโรงแรมห้าดาว อาทิเช่น ทีวี , ตู้เย็น , เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า ระเบียงสวนหย่อม สำหรับห้องพัก VIP ภายในห้องชุดมี 2 ห้อง ซึ่งมีประตูทะลุถึงกัน ฯลฯ พร้อมทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์ ดูแลเอาใจใส่ประดุจญาติมิตร มีห้องพักให้เลือกหลายระดับในราคายุติธรรม อาทิ ห้องเดี่ยว ห้องซุพพีเรีย และห้อง VIP นอกจากความสะดวกสบายและความพร้อมที่กล่าวมาแล้วนั้น โรงพยาบาลเอกอุดรยังมี ห้องอาหารจากครัวเจริญโฮเต็ลมาเปิดให้บริการทุกวัน ที่ชั้น 4 ของโรงพยาบาล รวมทั้งบริการอาหารให้ผู้ป่วยด้วยโดยร่วมดูแลโดยนักโภชนากรประจำโรงพยาบาลซึ่งเน้นในเรื่องความสะอาดถูกหลักอนามัยและโภชนบำบัดอีกด้วย

► โรงพยาบาลมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการมีสุขภาพดี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยการจัด โปรแกรมตรวจเช็ดสุขภาพในราคาประหยัดตลอดทั้งป